VinFast VF 8 giao xe ngay trong tháng 9, VF 9 chưa có bản thương mại

VinFast VF 8 giao xe ngay tháng 9, VF 9 chưa có bản thương mại - Ảnh 1.

Như công bố trước đó, xe VinFast VF 8 và VF 9 sẽ chính thức bán ra thị trường vào cuối năm 2022. Kế hoạch này sẽ được đảm bảo khi VinFast đã xác nhận kế hoạch phân phối theo lô. VF 8 đầu tiên ngay trong tháng 9.

VinFast VF 8 giao xe trong tháng 9, VF 9 chưa có bản thương mại - Ảnh 1.

VinFast VF 8 đã sẵn sàng giao tới khách hàng vào tháng 9 tới.

Trong buổi gặp khách hàng tại nhà máy mới đây, bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu đã thông báo: “Thay vì tháng 11 như kế hoạch, lô xe VinFast VF 8 đầu tiên sẽ được giao vào ngày 10 tháng 9.

Những tháng gần đây, mẫu xe này liên tục lộ ảnh chạy thử trên đường, cùng với việc hoàn tất đăng kiểm chính thức tại Việt Nam. Hình ảnh từ nơi đỗ xe của nhà máy VinFast cũng cho thấy rất nhiều chiếc VF 8 đã được lắp ráp. Đồng thời, VinFast dự kiến ​​sẽ mất nhiều nhất 6 tháng để hoàn trả đủ tiền mua xe VF 8 cho những khách hàng đã đặt cọc trước.

Còn chiếc VinFast VF 9 mới được xác nhận sẽ được giao trong vài tháng tới. Hiện tại xe chưa có phiên bản thương mại mà chỉ có các phiên bản thử nghiệm tại nhà máy.

VinFast VF 8 giao xe ngay trong tháng 9, VF 9 chưa có bản thương mại - Ảnh 3.

VinFast VF 9 cũng sẽ được bàn giao sau VF 8 vài tháng.

Bà Thủy cũng cho biết trong buổi gặp khách hàng tại nhà máy: “VinFast VF9  đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận chất lượng, dự kiến ​​sẽ đến tay khách hàng sau VinFast VF8 vài tháng nữa”.

Do vậy, những chiếc VF 9 vừa xuất hiện những hình ảnh gần đây chưa được lắp ráp hoàn chỉnh hoặc mới chỉ lắp ráp để phục vụ chạy thử nghiệm và chưa thể xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *